top of page
Business Process Outsourcing-10.png

พลิกฟื้นธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามและอาหารเสริม ผอม ผิว ผม

ปัญหาทางตัน :

  • สินค้าดี มีคุณภาพ แต่ทำแล้วไม่รอด

  • จ้างตัวแทนมาช่วยกระจายสินค้า แต่ทำแล้วไม่เหลือกำไร

  • ยิ่งกระจายสินค้าผ่านตัวแทน ยิ่งคุมราคาสินค้าไม่ได้ ยอดขายตก

  • ลองขายสินค้าเองบ้าง  ทำแล้วยิ่งขัดแย้งกับตัวแทนขาย

  • เพิ่มช่องทางขายตัวเองได้  แต่ลงทุนสูงไม่คุ้มค่าใช้จ่าย

ปัจจุบันสินค้าธุรกิจความงามและอาหารเสริม (ผม, ผิว , ผอม) ต่างพบกับปัญหา ยอดขายเริ่มถดถอยไม่ปังเหมือน 5 ปี แรกที่ขายสินค้าผ่านตัวแทนได้ดี  ตัวแทนขายทุกรายกล้าสต๊อกสินค้า  กล้าซื้อขาดสินค้า เพราะลูกค้ายังมีเยอะมาก

ในภาวะสินค้าเริ่มล้นตลาด   การผลักสินค้าให้ตัวแทนขายสั่งสต๊อกสินค้า จึงต้องจัดรายการหนักๆ ทั้งการแจกทองคำ แจกบ้าน แจกรถ  หรือพาเที่ยวต่างประเทศ สารพัดวิธีผลักสินค้า เข้าตัวแทนจำหน่าย สุดท้ายเจ้าของสินค้าแทบไม่เหลือกำไร  ทำแล้วขยายธุรกิจต่อไม่ได้

 

สุดท้ายเจ้าของสินค้า ต้องเข้าไปเรียนรู้เครื่องมือโฆษณาออนไลน์  ด้วยตัวเองเพื่อสร้างโฆษณายิงหาลูกค้า ให้มาซื้อสินค้าโดยตรง  ช่วแรกประสบผลดี ลูกค้าตอบรับมากมาย สักพัก 1-2 ปีหลังทุกราย ก็หันมาขายสินค้าเองทำ Review  บูทโพสต์  ยิงโฆษณา  Live สด เหมือนๆกัน เพราะมีเครื่องมือ สื่อสารที่รู้มาเหมือนกัน เมื่อลูกค้าเริ่มแยกความแตกต่างสินค้าโครดีกว่ากันไม่ออก เลยขายสินค้ากันไม่ได้อีกครับ

MGA มี Solution ผ่าทางตันพลิกฟื้นธุรกิจ ความงามและอาหารเสริม เพิ่มลูกค้า เพิ่มตัวแทนขาย ให้เกิดเป็นยอดขายอย่างเป็นรูปธรรมภายใน 90 วันครับ ทำแล้วมีกำไรไปใช้ต่อยอดขยายธุรกิจต่อได้ ไม่ขัดแย้งการขายเองและการขายผ่านตัวแทน ตั้งแต่การวางกลยุทธตลาด ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายสินค้าของท่าน การสร้าง Theme การสร้างจุดขาย สร้าง Content ทำรีวิวสินค้าให้ปัง และน่าเชื่อถือ การผสมผสานเครื่องมือการตลาดเพื่อบริหารงบโฆษณา เพิ่มยอดขาย บริหารฐานข้อมูลลูกค้าที่เห็นโฆษณาในทุกช่องทางให้นำกลับมาใช้ซ้ำได้ จนกว่าจะเกิดยอดซื้อเพื่อประหยัดต้นทุนการใช้สื่อโฆษณาเข้าถึงลูกค้าเป้าหมายแบบมืออาชีพ ครับ

ขายของออนไลน์

โทรปรึกษา

086-3415563

MGA เราแก้ปัญหาให้พวกเขาโดยลงไปช่วยทำ ธุรกิจความงามและอาหารเสริม ไม่ใช่พูดลอยๆ

ทางรอดธุรกิจความงาม อาหารเสริม

ทางรอดธุรกิจความงาม อาหารเสริม ‘ผอม ผิว ผม’ เย้ายวนให้เข้ามาแข่งขัน กับตลาดที่ใหญ๋ถึงแสนล้าน สมัยนี้ง่าย แค่ไปเจอสินค้าเข้าตา ประกาศขายพรีออรเดอร์ หาเงินจ้างซัพพลายเออร์ เหมือนจับเสือ โดยใช้เงินตัวแทนนั่นแหละ ใครจับก่อนก็รวยปลิ้น… ก่อนที่ดาราจะแห่กันเข้ามาทำเมื่อ 5 ปีก่อน จนสินค้าล้นตลาด หลายรายยังหนีไม่พ้นดันสินค้าเข้าดีลเล่อร์ ใช้โครงสร้างราคา Incentive พื้นฐาน จาก Direct Sales ในอดีต หลายรายพบจุดจบจากสงครามราคา เมื่อดีลเล่อร์ไม่สต๊อก ไม่พรีออร์เดอร์ คุณก็ตาย บ้างหนีตาย หันไปขายออนไลน์… เจอพวกเก่งวิชาการ ปฏิบัติไม่เป็น หลอกยับเยิน ไม่เข้าใจว่าผลิตภัณฑ์ Content  Tool ล้วนมีอายุ เป็นที่น่าเวทนา

กลยุทธ์ พิชิตศึกธุรกิจ ผอม ผิว ผม

กลยุทธ์ พิชิตศึกธุรกิจ ‘ผอม ผิว ผม’ ท่านทราบหรือไม่อะไรคือปัจจัยสู่ความสำเร็จ ที่สำคัญต้องเห็น เข้าใจ วงจรสินค้า Cycle ของมัน ฉลาดในการกำหนดกลยุทธ์แต่ละช่วง แจ้งเกิด  ทำให้เติบโต เสถียร เพราะแต่ละช่วงอายุสินค้า จะมีลูกค้าต่างกลุ่มกัน กุนซือต้องรู้จริง ต้องผ่านสังเวียนช่ำชอง ไม่ใช่แค่เฉียดศึกแล้วอ้างว่าเชี่ยวชาญ

 ต้องเตรียมงบแรก เพื่อแจ้งเกิดนี่คือปัจจัยสำคัญ  ปัจจัยที่สอง ‘Content’ที่ต้องมีหลากหลาย Theme เพราะยุคนี้  เราถือว่า Content คือ Creative Asset  ปัจจัยที่สามต้องมี Databaseลูกค้า แต่ละชั้น ทั้งหมดนี้จะนำท่านสู่ชัยชนะ โดยเฉพาะตลาดออนไลน์ที่ตัดสินด้วยการนำข้อมูลมาใช้อย่างชาญฉลาด สุดท้ายอย่าลืม ตัว KPI เพื่อ Benchmark คู่แข่ง ปัจจัยนี้สำคัญไม่แพ้กัน

เรารู้ซึ้งถึงความต้องการธุรกิจความงามและอาหารเสริม ของท่านอย่างลึกซึ้ง  เพราะMGAเข้าไปช่วยจัดการและบรรลุผลมาหมดแล้ว ทั้งรายใหญ่ รายย่อย

LOGO1-31.png

หลายๆ รายเคยคิดว่าทำธุรกิจออนไลน์ให้โต 2-5 เท่าเป็นเรื่องหมูๆ แต่ผลสุดท้ายหมดไปกับการโปรโมท โฆษณาออนไลน์ แบบไม่คุ้มค่า

อยากไปบอลโลกต้องรู้จักหาโค้ชระดับพระกาฬ อยากอยู่แถวหน้า ธุรกิจความงามและอาหารเสริม

การตลาดออนไลน์ 

ต้องรู้จักหาที่ปรึกษา ธุรกิจผลิตภัณฑ์ความงามและอาหารเสริม ที่ทำได้จริงไม่ใช่เก่งแค่คุย

ขายของออนไลน์

โทรปรึกษา

086-3415563

bottom of page