top of page
Frontline4.0

​​

ปรับกลยุทธ์ธุรกิจ 

พลิกแผนธุรกิจ

ปรับขบวนทัพหน้าสู่ยุค Business Transformation 4.0

คุณเคยไหม ที่รู้สึกอยากยกเครื่องธุรกิจ โดยเฉพาะหน่วยหารายได้ หน่วยขาย หน่วยให้บริการ อยากปรับทีมงานให้ทันสมัย ก้าวทัน รู้เท่าทัน การเปลี่ยนแปลงในโลก ตลาดดิจิตอล และออนไลน์  แต่เดี๋ยวก่อนคุณยังไม่แน่ใจว่าจะผสานงาน ออนไลน์ ออฟไลน์ O2O และ หน้าร้านให้เป็นเรื่องเดียวกันอย่างไร  ลูกค้าไม่เคยคิดแยกชิ้นส่วนแบบนี้  ลูกค้าอาจดูสื่อออนไลน์ สนใจเข้าดูข้อมูลบนเว็บ สอบถามข้อมูลในไลน์   อินบ็อกซ์  ซื้อบนระบบตะกร้าเลย   หรืออาจจะมาลองดูผลิตภัณฑ์หน้าร้านก่อน แล้วกลับไปสั่งซื้อออนไลน์ เพราะราคาออนไลน์ถูกกว่าราคาหน้าร้าน และไม่ต้องแบกของกลับบ้าน  นี่แหละยุค Omni Channel ที่ลูกค้าไม่สนว่าจะซื้อออนไลน์หรือออฟไลน์ แต่กูสะดวกเป็นพอใช้ได้  อ้าวและเวลาต้องใช้บริการละ เค้าก็อาจมาส่งของชำรุดหน้าร้านอีก  หรือส่งเคอร์รี่คืนมาให้เรา หรือคืนที่ 7-11  งงดิทีนี้ 

    ที่มาร์เก็ตติ้ง กูรู เราไม่ได้ทำงานเป็นเชียงกง หรือจิ๊กซอ เราเห็นตัวต่อแต่ละตัว และเห็นการเชื่อมโยงทั้งระบบ เราจึงบอกคุณได้มากกว่า และประหยัดเวลาในการปรับเปลี่ยน เรียนรู้ใหม่ เพราะคุณจะได้ประสบการณ์ธุรกิจจากเรา

 

3 แกนหลักที่ธุรกิจยุคใหม่  กลางเก่ากลางใหม่ และ SME’s จำเป็นต้องสร้าง เพื่อความสำเร็จยุค 4.0  เราพร้อมโค้ชปรับขีดความสามารถคุณและทีมงานคุณสู่ โมเดลธุรกิจใหม่ ที่ประกอบด้วย การเข้าใจเครื่องมือธุรกิจรูปแบบใหม่  เข้าใจ ระบบธุรกิจและขั้นตอนการทำธุรกิจแบบใหม่ รวมถึงพัฒนาขีดความสามารถของคนให้รับกับเครื่องมือใหม่ ระบบใหม่ให้ได้ 

1.Technology 4.0 คือ เครื่องมือธุรกิจแบบใหม่ คือ การเข้าใจเครื่องมือการทำธุรกิจด้วย ระบบดิจิตอล ทั้ง ระบบคอมพิวเตอร์  เครือข่าย และเครื่องมือการตลาดแบบใหม่ อาทิ ดิจิตอล บนเพลตฟอร์มต่างๆ และ แอปพลิเคชั่น ซึ่งในยุคสี่ เครื่องมือการตลาดจะอาศัยประโยชน์จากสื่อสังคมออนไลน์ หรือโซเชียลมีเดีย แต่ในยุค 5.0 คือยุคการใช้ปัญญาประดิษฐ์ AI และ  Machine Learning ที่จะเครื่องแนะนำบอกเรา ด้วยระบบ Suggestion คนจะเชื่อเครื่องมากกว่าเชื่อคนหรือสังคม เพราะเครื่องมันเรียนรู้จากการเก็บข้อมูลสะสมมาระยะหนึ่งจนมันมีความแม่นยำพอ มากกว่าการโม้ของสื่อสังคมออนไลน์  ที่มีแต่ Fake Book และ ดราม่า 

2.Platform เข้าใจระบบธุรกิจแบบใหม่  เครื่องมือต่างๆที่ต่อมาเป็นภาพใหญ่ เป็นงานระบบ ซึ่งต้องมีการวางระบบยกเครื่องธุรกิจใหม่ ขั้นตอนการทำงานใหม่.  ISO SOPที่มีอยู่ในยุคแรกๆ ต้องปรับให้มีความทันสมัย สู่ระบบ ออนไลน์ ควบคู่ไปกับ ออฟไลน์ และหน้าร้าน ไม่ว่าจะขายตรง หรือขายผ่านตัวแทน ในระบบออฟไลน์ ออนไลน์ อย่างพร้อมเพรียงกัน

3. Operation & Culture ที่ต้องพัฒนาคน ทั้งความรู้ ทักษะ  โดยการอาศัยข้อมูลและตัวชี้วัด การวางแรงจูงใจ และ ชักจูงหล่อหลอมให้เกิดวัฒนธรรมองค์กรแบบใหม่ ที่กระหายในการเปลี่ยนแปลง และ พร้อมขับเคลื่อนไปตามพลวัตรการเปลี่ยนแปลง Disruption 

ชมวิดีโอคลิป :

ธุรกิจอาจแค่สะดุด  ไม่ใช่ล้ม  การเบรคทุกสิ่งไม่ใช่คำตอบ  ทุกวิกฤติคือโอกาส มาคุยกับเราสิครับ  เราเห็นการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจ และการผ่องถ่ายธุรกิจมาหลายยุค ตลอด 35  ปี

ยุค แรก สร้างธุรกิจด้วย การมีโรงงานผลิต

ยุคสอง สร้างธุรกิจด้วยการสร้างผลิตภัณฑ์และสร้างแบรนด์

ยุคสาม สร้างธุรกิจด้วย การสร้างฐานลูกค้าและบริการสัมพันธ์

ยุคสี สร้างธุรกิจด้วย การสร้าง ชุมชนสังคมออนไลน์ 

ยุค ห้า สร้างธุรกิจด้วย ปัญญาประดิษฐ์ และ Digital Transformation

MGA พร้อมจะทำแผนธุรกิจท่านที่ใช้ได้จริง ปรับแผนธุรกิจเปลี่ยนกลยุทธ์       เซ็ทอัพระบบ และ พัฒนาคนขับเคลื่อนธุรกิจ ให้เห็นเป็นรูปธรรมใน 5 เดือน 

โทรปรึกษา

086-3415563

ของจริง  เคสจริง   ประสบการณ์จริง

ที่ MGA นำความสำเร็จสู่องค์การเหล่านี้

bottom of page