แผนธุรกิจ ที่ดีสู่ กลยุทธ์ตลาด นำไปใช้ได้ผลจริง 

Business Plan 4.0

ไม่ใช่แค่ แผนการตลาด แผนธุรกิจ ที่ดีแต่โค้ชให้นำไปปฏิบัติได้จริง เห็นผลลัพธ์ชัดเจน    

MGA Marketing Guru Association ฝากความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ยอมรับเสมอมาตั้งแต่ Business ยุคแรกๆ จนถึง Business 4.0 แบบ รู้จริง ไม่ใช่แค่คำปรึกษาแต่ ต้องนำพาท่านจนทำได้เอง วัดผลสำเร็จได้ 

นอกจากได้รับผิดชอบฐานะที่ปรึกษาองค์กร ธุรกิจขนาดใหญ่ ที่มีฐานมั่นคง แต่ต้องการเพิ่มขีดความสามารถ Digital Marketing ในยุคการตลาด 4.0 แล้ว  MGA ยังได้ช่วยเหลือธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ของผู้ประกอบการรุ่นใหม่ที่เติบโตจากการตลาดออนไลน์ แต่ต้องการพัฒนาระบบเพื่อการเติบโตต่อไป 

MGA เต็มไปด้วยประสบการณ์นำความสำเร็จสู่หลายองค์กร ในการวางแผนกลยุทธ์ให้ชัดเจน ฝึกอบรมผู้บริหารระดับสูง วาง Roadmap เพื่อหล่อหลอมทีมงานคุณให้สามารถกำกับดูแลเติบโตตามทิศทางถูกต้อง ผสมผสาน สามารถสอนงานผู้บริหารระดับรองและพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

MGA เต็มไปด้วยประสบการณ์นำความสำเร็จสู่หลายองค์กร ในการวางแผนกลยุทธ์ให้ชัดเจน ฝึกอบรมผู้บริหารระดับสูง วาง Roadmap เพื่อหล่อหลอมทีมงานคุณให้สามารถกำกับดูแลเติบโตตามทิศทางถูกต้อง ผสมผสาน สามารถสอนงานผู้บริหารระดับรองและพนักงานอย่างมีประสิทธิภาพ

  • ทำไมองค์กรเหล่านี้ไม่ทำเอง

  • ทำไมเขาจึงให้ MGA  เข้าไปช่วยดูแล แนะนำ

พวกเขาใช้ประโยชน์จาก MGA ประเด็นใดบ้าง? ติดต่อเรา เพื่อความกระจ่าง 

โทรปรึกษา

086-3415563

กลยุทธ์การตลาด การบริหารการตลาด 4.0 ปรับ KPI การขายสู่ยุค 4.0 สำหรับวัดผล ‘ทัพหน้า’

        ในโลกดิจิตอล 4.0 นั้น  พอเราพูดเรื่อง การตลาดดิจิตอล 4.0 โดยนำเทคโนโลยี  เครื่องมือใหม่ๆมาช่วยรับมือลูกค้าสมัยใหม่ การปรับPlatform การขาย การบริการต่างๆให้มีขั้นตอนสอดคล้องพฤติกรรมลูกค้ายุคใหม่ที่เรียนรู้เร็ว เปรียบเทียบก่อนซื้อสินค้าหรือใช้บริการ  เราจึงต้องปรับปรุง KPI การขายสู่ยุค4.0 วัดประสิทธิภาพทัพหน้าFrontline  วัดความคุ้มค่าการลงทุน ROI วัดงบการตลาดสอดคล้องยอดขายไหม ควรปรับเพิ่ม/ลดให้เหมาะสมหรือไม่ ตัวอย่าง การตั้งKPIวัดระดับการใช้งบตลาดออนไลน์สำหรับสร้างยอดขายผลิตภัณฑ์อาหารเสริม(ความงาม สุขภาพ )ทางออนไลน์ ควรใช้งบไม่เกิน 35% เพราะปกติเราถูกหักส่วนลด30-40% อยู่แล้วเมื่อขายผ่านคนกลาง(ห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตัวแทน )ยังไม่รวมที่ต้องรอเก็บเงินอีก 45-75วัน  เป็นต้น

       การปรับKPI ยุค 4.0 ต้องสามารถวัดผลแบบ Realtime ด้วย  กล่าวคือผู้บริหารต้องตรวจสอบวัดผลได้ ทุกที่ ทุกเวลา ทุกสถานที่ขาย ทุกคนที่เกี่ยวข้อง เพื่อวัดความคุ้มค่าการลงทุนและประสิทธิภาพการทำงานของทัพหน้าFrontline

กลยุทธ์ แผนธุรกิจ การบริหารการตลาด 4.0 วางแผนธุรกิจ กลยุทธ์ตลาด อย่างไร Business 4.0

ปัญหาเรื่อง นวัตกรรมองค์กร Business  Innovationในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่การมี แผนธุรกิจ ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเท่านั้นครับ แต่หมายถึงการทำอะไรในสิ่งใหม่ๆ พบว่าปัญหาไม่ใช่ องค์กร หรือธุรกิจ หรือ หน่วยงานไม่มีขีดความสามารถในการสร้างไอเดียใหม่ๆ แต่มาจากความกลัว หรือกลัวแรงเสียดทาน Resistanceต่างหาก

กลัวว่าไอเดียไม่เข้าท่า สมัยผมยังหนุ่ม ทำงานที่ Lintas เอเยนซี่ เบอร์1ของไทยขณะนั้น และมีโอกาสพบนายหญิง คนหนึ่งเธอสอนผมว่า Crazy Idea is The Great Idea จงอย่ากลัวที่จะออกความคิดใหม่ๆ เพราะคนมีประสบการณ์กว่าอาจจะคิดไม่ถึง สิ่งที่เราคิด ไอเดียบางทีก็มาจาก ซัพพลายเออร์ที่มีของใหม่มาฝาก เทคโนโลยี่ใหม่ๆ หรือมาจากสิ่งที่ลูกค้าเสนอแนะ เทคนิคนี้เรียก Synectics    อย่างที่ Richard Branson บอกลูกน้องเค้าว่าประตูห้องทำงานผมเปิดเสมอที่จะรับฟังความคิด ไอเดียแปลกๆใหม่ๆ แผนธุรกิจ ที่ไม่เคยเขียนมาก่อน

กลัวไม่มีเงิน หรืองบประมาณเพียงพอในการขับเคลื่อนให้เห็นเป็นรูปธรรม ก็ต้องหาเงินไม่เงินกูก็เงินกู้ล่ะครับ หรือ ของบประมาณกันครับ

ผู้บริหารมีไอเดีย มีต้นแบบที่ดี  แผนธุรกิจ ดีๆ แต่กลัวว่า ลูกน้องจะไม่ซื้อติดความเคยชินเก่าๆ ไม่ใช่ว่าสั่งให้ลูกน้องทำแล้วจะทำน่ะครับเดี่ยวนี้ ถ้าลูกน้องไม่ซื้อแล้วลูกน้องก็ จะทำแบบเสียไม่ได้ เพราะความเคยชินแบบเก่าๆนี่แหละครับ สายการผลิตก็ผลิตแล้วบอกว่าของเสียเยอะ ต้นทุนสูง เสียเวลาSetupนาน ควบคุมคุณภาพยาก ฝ่ายขายก็บอกว่าของใหม่ขายยากคุณภาพแกว่ง ร้านค้าไม่รับ ลูกค้าไม่ชอบ ขายของเก่าดีกว่า อันนี้เหมารวมถึงวิธีการทำงานใหม่ๆที่มีการเสนอขึ้นมาให้ทำด้วยครับ ปกติก็ต้องย้ำทำซ้ำซาก สัก 3-4 รอบธุรกิจ(ปกติเป็นรอบเดือน ขายตรง 20 วัน) การทำงานจึงจะเข้าเนื้อ Routinization แต่ส่วนใหญ่ผู้บริหารจะใจร้อน ขอวัดให้รู้เลยในรอบธุรกิจเดียว วัดหมู่จ่ากันเลย ซึ่งบางอย่างมันต้องการโมเมนตัม กับการทำให้ทีมงานทั้งหมด เข้าใจเนื้อแท้ของงานและทำกันแบบชำนาญการได้

การบริหาร แผนธุรกิจ แผนการตลาด 4.0 ยุคดิจิตอล ทำอย่างไรให้สำเร็จ ตอนที่ 2

แผนธุรกิจ ทิศทางเคลื่อนทัพของ Facebook 

   เป็นที่ทราบกันว่าFB มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แผนการตลาด แผนธุรกิจ ทะยอยออกมาเป็นแถว ตั้งแต่  FB Video  Instant Message  Canvas Ad   Messenger Destination   และ Custom Audience ประเภทต่างๆไม่ว่าเป็นคนดูวิดีโอเรา  คนเข้าเว็บเรา  บ่อยสุด   คนกรอกLead form  คนแชร์ลิงค์    แต่ FB ประกาศชัดเจน สองเรื่องสำหรับ Strategic Movement ก้าวสำคัญ คือ   FB สนใจ Search  Marketing และการค้นด้วยคำหลักหรือ Keywords  ที่จะกินเข้าพื้นที่ กูเกิ้ล  ศึกครั้งนี้ แผนการตลาด ใหญ่หลวงนัก Facebook ส่งสัญญาเตือน Google เมื่อ ตามาร์ค ออกมาเผยไต๋ว่า ตูก็สนใจ เข้าตลาด Search Advertising เหมือนกันน่ะ บอกว่ามีคน Search ใน FB กว่า สองพันล้าน การค้นหาต่อวัน ดังนั้นในเฟลสองก็จะพยายามทำ เครื่องมือค้นหาให้ดี ตัวอย่างที่เราค้นหา Topic ที่เราสนใจคือ ใส่ hashtag # ในช่องค้นหา เช่นเราค้นคำว่า#Marketing4.0 จะได้เนื้อหาที่เราต้องการโผล่ขึ้นมา นี่เป็นถือเป็นการประกาศขยายอาณาเขตจากSocial Marketing เข้าเขตแดน Search Marketing ของ อากู๋เสียแล้วจร้า สาเหตุหนึ่งที่ชัดเจนคือ จากการวิจัยพบว่า Interest Based Marketing อย่างFBไม่ได้อยู่คนละโลกกับ Keywords Based Marketing อย่างSearch Adwords พบว่าเมื่อโฆษณาลง Facebook จะทำให้ลูกค้าไปกระเสือกกระสนไปค้นหาแบรนด์มากขึ้นด้วย Search Engine เพิ่มอัตรา Landing เข้าไปในหน้าเว็บ +6.3% ด้วย Mobile Search และเมื่อเพิ่มโฆษณาใน FB อัตรา Conversion ของ Search Ad หรือการปิดการขายก็ยิ่งมากขี้นดูรูปจาก Facebook IQ ดังนั้นอย่ากระนั้นเลย FB กระโดดเข้า ตลาด Search Marketing เสียเลย

1 / 2

Please reload

Successful Guaranteed  แผนธุรกิจ  

แน่ใจหรือว่า แผนธุรกิจ แผนการตลาด  กลยุทธ์การตลาด ที่คุณตัดสินใจลงไปนั้น ถูกต้อง ทันกาล ในยุค กลยุทธ์การตลาด  Disruption 4.0 กระแสการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว ควบคุมไม่ได้ โจมตีจากทุกทิศทาง   MGA...เราช่วยคุณได้  แน่นอน