top of page

 Newsletter

newsletter2560_EP-15.png

สวัสดีครับทุกท่าน

  ช่วงนี้งานคอนซัลท์ชุก อาจจะหายหน้าไปบ้าง แต่ก็กลับมาพร้อมโมเดลธุรกิจใหม่แน่นอนตามสไตล์ และที่น่าติดตามคือทุกโมเดลที่ว่านั้นทีมผู้บริหารของ MGA ได้นำไปใช้งานจริง สะสมประสบการณ์มาเพียบ พร้อมจะนำเสนอเป็นบทความในวันนี้  รับรองจุใจ ได้สาระครับ 

  โดดเข้าสิ่งที่จะนำเสนอเลยแล้วกัน เป็นเรื่องของ BPO มันคือการเอ๊าท์ซ๊อสการวางแผนธุรกิจ และ ทำธุรกิจ ทำการตลาดที่คุณไม่มีเวลาหรือไม่ถนัดแทนคุณ

อะไรคือ BPO.  คุณจะใช้มันผลิกสถานะการณ์ธุรกิจตกต่ำขณะนี้ได้อย่างไร

ยุคนี้ภาพรวมฌศรษฐกิจ การค้า น่าเป็นห่วง หลายรายทำท่าร่อแร่ หลายที่ว่าแน่ๆเลย์อ๊อฟพักงาน ส่งออกชะงัก ผลิตผลการเกษตรราคาตกต่ำ แต่เป็นที่น่าสังเกตุว่าบางรายที่หันมาใช้โมเดล BPO.(Business Process Outsourcing) สามารถผลิกสถานะการณ์กลับมายืนหยัดอยู่ได้ แสดงว่าแนวคิดทาง BPO. นี้น่าจะเป็นทางเลือกหนึ่งที่พวกเราน่าจะลองศึกษา ทำความเข้าใจ รู้ประโยชน์ของมัน เพราะไม่แน่ว่ามันอาจจะเหมาะกับการปรับ แก้ เปลี่ยน วิธีการธุรกิจของคุณก็ได้ อย่างน้อยก็ควรจะเห็นภาพรวมในเข้าใจไว้ก่อน ใช้ได้ไม่ได้ค่อยมาว่ากันอีกที

   อย่างที่เห็นกันอยู่ว่าโลกธุรกิจขณะนี้เปลี่ยนแปลงเร็ว ต้องติดตาม ปรับตัวอย่างไร ตัดสินใจ ปรับแผนธุรกิจ แผนการตลาด ให้เข้ากับสถานะการณ์ ช้าไม่ได้ หลายธุรกิจหันมา ‘ตัดตอน ตัดต่อ’ การทำงาน ลักษณะงาน กระบวนการ ให้ผู้เชี่ยวชาญ มืออาชีพ ที่ปรึกษา ที่มั่นใจได้ว่าเขาเชี่ยวชาญงานนั้นๆ มาทำแทนในเรื่องที่คุณและทีมงานไม่ถนัด ไม่มีเวลามาลุยกับมัน นี่แหละคือหลักการของ BPO.

business-intelligence-wall.jpg

พวกเขาจะมาช่วยคุณในเรื่องใดบ้าง

การที่อยู่ๆคุณจะวางใจให้ใครเข้ามาช่วยตรงนี้ ก็ต้องมั่นใจว่าประสบการณ์ วิทยายุทธ์จะต้องเป็นระดับอ๋อง  ไม่ใช่พวกมือใหม่ เอาอนาคตของธุรกิจคุณเป็นกรณีศึกษา หรือฝึกงานแบบหมออินเทิร์น หัดสั่งยาอะไรพวกนั้น ดังนั้นคุณเองก็ต้องมีมาตรการในการคัดเลือกเข้มข้นด้วยเช่นกัน ว่าพวกเขารู้จริง ทำได้จริงในประเด็นหลักเหล่านี้ได้หรือไม่ เพียงใด

  

1 Business Plan SETUP วางแผนธุรกิจ เป็นไหม มีขั้นตอนชัดเจนไหม ใน 5 หัวข้อย่อยนี้

•Business Setup : ปรับเซ็ทระบบ วางแผนธุรกิจ โครงสร้างธุรกิจ ขั้นตอนดำเนินงาน  ทั้งกิจการดั้งเดิมและธุรกิจใหม่

•Marketing Setup : เซ็ทระบบ วางแผนการตลาด โครงสร้าง ขั้นตอนการตลาด ลงลึกระดับย่อยถึง Microsegment ออกแบบการสร้างประสบการณ์แก่ลูกค้าทุกสัมผัส ตลอด Customer Journey

• Sales & Channel Setup : เซ็ทระบบการขายและตัวแทน วางแผนระบบการขาย   ผลตอบแทน วาง Flow โครงสร้างขาย โครงสร้างและผลตอบแทนตัวแทน

•Creative Theme : สร้างแนวคิดสร้างสรรค์ เนื้อหา ธีม โฆษณา จาก Idea จนได้ ชิ้นงานโฆษณา หาภาพและตัวแบบภาพนิ่ง ผลิตชิ้นงานโฆษณา ภาพนิ่ง –Gif File

•Content Marketing  Management : ทำเนื้อหาและ โพสต์ คอนเทนต์รายวัน  ทั้งบน FB และ Line ในTimeline   Broadcast ช่วยท่านทำระบบ Chatbot Setup,  FB Inbox ตอบโต้สนทนาอัตโนมัติแทนคน ทั้ง Live Chat  และ Broadcast สอนการวิเคราะห์ให้ท่านนำไปใช้งานต่อได้ด้วยตัวเอง

BBA.png

นี่แหละครับภาพรวมและเนื้อหาของ BPO ตอนแรก  ติดตาม ติดตาม ติดตาม นี่คือทางออกหนึ่งของหลายๆธุรกิจ ที่เลือกใช้แล้วได้ผล

ติดตามต่อคราวหน้านะครับ

จากผม ‘นายตาทิพย์’

business plan
Business Model
โมเดลธุรกิจ

โทรปรึกษา

086-3415563

bottom of page